Newsmedia’s Happy Day Tháng 8: Khi mỗi ngày đi làm đều phải vui

Xoay quanh chủ đề “Đi làm chuyên nghiệp, Relax với công việc”, Happy Day tháng 8 vinh dự đón tiếp chị Giang Thế An – Communications Director tại TikTok để truyền cảm hứng về cách mỗi ngày đi làm đều phải vui cho News-ers.

Đến với Training Workshop, chị Thế An đã tạo nên một buổi thảo luận cởi mở, nhiều tiếng cười về bí quyết giữ hoà khí trong cuộc sống agency thừa áp lực, lắm drama. Theo chị, cách giao tiếp là chìa khóa giải quyết phần lớn xung đột tại nơi làm việc.

Chị Giang Thế An (cầm hoa) cùng các thành viên Newsmedia

Là người làm truyền thông, chị và News-ers đều nhận thức rõ câu chữ có sức nặng và tính sát thương cao nên cần “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nhất là khi trao đổi qua tin nhắn, chúng ta dễ lồng cảm xúc cá nhân vào con chữ của người khác, khiến câu từ bình thường với người viết lại khó chấp nhận với người đọc. Chị Thế An nhắn nhủ News-ers hãy sáng suốt, cân nhắc kỹ khi gõ từng con chữ, cũng như đừng “lồng tiếng” khi đọc tin nhắn từ người khác.

Nhưng “thảo mai” cũng chỉ hữu ích để xoa dịu căng thẳng nhất thời, không phải cách giải quyết vấn đề. Chị Thế An nhấn mạnh mọi người cần nhận xét thẳng thắn những điểm cần cải thiện của nhau, cùng tìm ra giải pháp cho cả hai bên. Để làm được điều này, quan trọng nhất là mọi người cần học cách “lên tiếng”.

Chị Nguyễn Thanh Loan – Communications Director tại Newsmedia tặng hoa cảm ơn chị Thế An

Hy vọng qua buổi chia sẻ này, News-ers sẽ có thêm nhiều insight hữu ích về cách xây dựng niềm vui chốn “hậu cung” agency xô bồ, cùng các đồng đội vui vẻ “xử” mọi dự án khó nhằn. Bạn có muốn trở thành một News-er đồng hành cùng Newsmedia chinh chiến mọi dự án? Xem thêm tại đây.